ปฏิทินการจัดงานธงฟ้า

การค้าภายในแปดริ้วเตรียมเดินสายจัดตลาดธงฟ้า หลังชาวบ้านรุมด่าเสียงขมเหตุค่าครองชีพพุ่ง

การค้าภายในจังหวัดฉะเชิงเทราเตรียมเดินสายจัดตลาดนัดธงฟ้าลดค่าครองชีพ แบบเข้าถึงชุมชนในระดับตัวอำเภอท้องที่ห่างไกล หลังถูกชาวบ้านรุมด่าเสียงขมจากข้าวของเครื่องใช้จำเป็นในชีวิตแพงขึ้นสูงหูฉี่ต่อเนื่อง
     
      วันที่ 29 พ.ค.55 เวลา 13.30 น. นายบำรุง เจียรมาศ หัวหน้าสำนักงานการค้าภายในจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวเปิดเผยว่า สำนักงานการค้าภายใน จ.ฉะเชิงเทรา ได้เตรียมที่จะออกเดินสายจัดงานธงฟ้า ลดค่าครองชีพ เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชน ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตประจำวัน หรือค่าครองชีพที่กำลังพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ ให้เข้าไปจนถึงในแหล่งชุมชนในระดับตัวอำเภอต่างๆ ที่อยู่ห่างไกล ในเขตพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา
     
      โดยในวันที่ 1-3 มิ.ย.55 นี้ การค้าภายในจังหวัด จะออกเดินสายไปจัดงานตลาดนัดธงฟ้าลดค่าครองชีพ ไทยช่วยไทย ที่บริเวณลานจอดรถหน้าที่ว่าการอำเภอสนามชัยเขต วันที่ 14-16 มิ.ย.55 จะจัดขึ้นที่ตัว อ.ราชสาส์น วันที่ 22-24 มิ.ย.55 จะจัดขึ้นที่ อ.พนมสารคาม และวันที่ 28-30 มิ.ย.จะจัดขึ้นที่บริเวณลานที่ว่าการ อ.ท่าตะเกียบ
     
      โดยสินที่จะนำไปออกร้านจำหน่ายนั้น จะเป็นสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับค่าครองชีพของประชาชน เช่น ข้าวสาร น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันพืช ไข่ไก่ รวมทั้งเครื่องใช้เกี่ยวกับการอุปโภคของประชาชน ตลอดจนเสื้อผ้า และเครื่องนุ่งห่มที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ และตรงกับความต้องการของชาวบ้าน ซึ่งจะเป็นสินค้าที่มีราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป นายบำรุง กล่าว